Cách cải thiện chất lượng Wifi

06-10-2022 11:30:07 GMT+7
|

Khi wifi chậm, đừng vội suy ra ngay cho chất lượng mạng. Hãy thực hiện các bước sau để cải thiện ngay chất lượng kết nối nhé!

Khởi động lại các thiết bị

- Khởi động lại modem của bạn: Rút phích cắm modem hoặc cổng không dây của bạn, đợi 30 giây rồi cắm lại. Quá trình này cho phép modem loại bỏ mọi trục trặc.

- Khởi động lại bộ định tuyến của bạn:Tiếp theo, lặp lại quy trình nếu bạn có bộ định tuyến độc lập. Giống như với modem, chu kỳ năng lượng sẽ xóa bộ nhớ của bộ định tuyến của bạn và giúp nó khởi động lại các tác vụ đã làm hỏng nó trước đây.

- Cuối cùng, tắt Wi-Fi trên tất cả các thiết bị không dây của bạn. Chờ vài giây rồi bật lại Wi-Fi. Cho phép các thiết bị này kết nối lại và xem kết nối của bạn có được cải thiện hay không. 

Chuyển đổi dải tần Wi-Fi

Các bộ định tuyến hiện đại hoạt động chủ yếu trên hai dải tần số vô tuyến: 2,4 GHz và 5 GHz.

Băng tần 2,4 GHz vượt qua tường và các vật thể khác tốt hơn - trong khi 5 GHz có tốc độ tốt hơn nhưng phạm vi ngắn hơn.

Kết nối tốt nhất cho băng tần 5 GHz:
- Máy chơi game
- PC
- Điện thoại thông minh
- TV thông minh

Kết nối tốt nhất cho băng tần 2,4 GHz:
- Loa thông minh
- Thiết bị nhà thông minh
- Camera 

Điều chỉnh vị trí đặt router
Wi-Fi có thể bị gián đoạn hoặc bị chặn bởi tường, sàn, trần nhà, đồ nội thất, và bất kỳ vật thể lớn nào. Những tín hiệu này cũng có thể bị gián đoạn bởi sóng vô tuyến từ các thiết bị khác, như điện thoại không dây, màn hình trẻ em, lò vi sóng và loa Bluetooth,...
Vì vậy, vị trí tốt nhất cho bộ định tuyến của bạn là ở vị trí trung tâm và trên cao, gần nơi bạn sử dụng Internet thường xuyên nhất.

Điều chỉnh Ăng-ten
- Ăng-ten của bộ định tuyến thường là đa hướng, có nghĩa là chúng gửi tín hiệu theo mọi hướng vuông góc với ăng-ten. Ví dụ, một ăng-ten dọc sẽ gửi tín hiệu Wi-Fi theo chiều ngang và ngược lại.
- Vì vậy, nếu bạn cần mở rộng tín hiệu Wi-Fi của mình đến nhiều tầng, điều chỉnh ăng-ten nằm ngang để truyền tín hiệu Wi-Fi lên và xuống. Và nếu bạn cần mở rộng wifi theo giữa các phòng, có thể chỉnh ăng-ten thẳng đứng.

Mở rộng mạng wifi
Bạn có thể sử dụng một số thiết bị khác nhau để tăng phạm vi tiếp cận mạng của mình:
- Repeater: tạo ra nhiều vùng phủ wifi trong phạm vi nhà của bạn. Khi bạn di chuyển ra khỏi vùng phủ sóng của mạng đầu tiên, nếu mạng đầu tiên không khả dụng, thì thiết bị của bạn sẽ kết nối với mạng thứ hai được bộ WiFi Repeater tạo ra - với điều kiện là bạn phải ngắt kết nối rồi bắt đầu kết nối wifi lại.
- Mesh wifi cùng có chức năng mở rộng vùng phủ, tuy nhiên công nghệ này chỉ tạo 1 mạng wifi duy nhất. Vì vậy, bạn không cần kết nối lại khi di chuyển, cho trải nghiệm wifi ổn định, liền mạch. 

Trải nghiệm kết nối hoàn hảo với Mesh Wifi Thế hệ mới - iGate EW12ST

- Công nghệ Mesh Wifi cho kết nối mượt mà với 1 tên wifi duy nhất, hiệu năng phủ sóng tăng vượt trội
- Công nghệ Roaming cho phép thiết bị tự động chuyển kết nối đến tín hiệu wifi tốt nhất
- Tốc độ lên tới 1200Mbps trên cả 2 băng tần
-  Thiết kế mới nhỏ gọn, phù hợp mọi địa hình: để bàn, treo tường, treo trần

 ĐẶC BIỆT, EW12ST có thể mesh với ONT của VNPT giảm chi phí đầu tư lên đến 50%

 Mua ngay thiết bị mở rộng wifi tối ưu nhất tại đây                                                                                                                                 Nguồn VNPT