Các bước cập nhật thông tin thuê bao VinaPhone online đơn giản

08-12-2022 10:37:37 GMT+7
|

Cập nhật thông tin thuê bao VinaPhone theo nghị định của 49/NĐ-CP của chính phủ, bắt đầu từ ngày 24/4/2018 tất cả các thuê bao đang hòa mạng Vina đều phải cập nhật thông tin cá nhân đầy đủ và chính xác trên hệ thống. Đối với những thuê bao không thực hiện sẽ bị khóa 1 chiều hoặc khóa dịch vụ cho đến khi liên hệ lại với nhà mạng. Do vậy việc cập nhật thông tin thuê bao là vô cùng cấp thiết và quan trọng.

Ngoài ra, lợi ích khi cập nhập thông tin các thuê bao của nhà mạng VinaPhone còn tăng mức độ an ninh mạng của quốc gia, người dùng dễ quản lý thuê bao cũng như chống tình trạng sim rác, tin nhắn, cuộc gọi rác, lừa đảo qua điện thoại… Quý khách có thể thực hiện cập nhật thông tin online qua ứng dụng My VNPT cực nhanh chóng và đơn giản. Theo dõi các bước hướng dẫn cụ thể dưới đây để thực hiện ngay nhé.

Bước 1: Đăng nhập app MY VNPT hoặc website my.vnpt.com.vn

– Quý khách hãy truy cập vào ứng dụng MY VNPT hoặc website my.vnpt.com.vn để bắt đầu thực hiện cập nhật thông tin thuê bao Vina.

– Nếu quý khách chưa tải app MY VNPT về máy hãy tiến hành download trước, hướng dẫn tải ứng dụng cho điện thoại với hai hệ điều hành iOS và Android như sau: 

+ Dành cho những điện thoại có hệ điều hành Android: truy cập vào CH Play -> trên thanh tìm kiếm gõ “MY VNPT” -> Sau khi ứng dụng hiển thị trên màn hình quý khách kích vào -> chọn Cài đặt/ Tải về -> ấn chấp nhận và chờ Download thành công 

+ Dành cho điện thoại hệ điều hành iOS: truy cập vào App Store -> gõ “MY VNPT: trên thanh tìm kiếm -> Khi nhìn thấy ứng dụng hiển thị trên màn hình ấn Cài đặt/ Nhận -> Xác nhận lại và chờ tải về thành công. 

Các bước cập nhật thông tin thuê bao VinaPhone online đơn giản

Bước 2: Lựa chọn tính năng 

Đăng nhập thành công gói cước quý khách tiến hành lựa chọn tính năng trên ứng dụng hoặc trên website để bắt đầu cập nhật thông tin thuê bao VinaPhone. Cụ thể: 

– Đối với ứng dụng MY VNPT: Quý khách lựa chọn phần “Thông tin thuê bao”

– Riêng với website my.vnpt.com.vn, quý khách kích vào: “Tài khoản cá nhân” và chọn “Quản lý tài khoản và gói cước”.

Bước 3: Cập nhật thông tin cá nhân 

– Đối với những thuê bao thuộc danh sách của hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin chủ thuê bao, gồm có: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc và số CMND -> Quý khách kéo xuống phía dưới để ấn nút “Cập nhật thông tin” 

– Với những thuê bao chưa nằm trong danh sách sẽ chỉ hiển thị Thông tin của thuê bao, gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc và số CMND nhưng ko có nút “Cập nhật thông tin”. 

Bước 4: Xác nhận đồng ý tài khoản

Nếu quý khách đồng ý với thông tin hiển thị trên màn hình hãy ấn xác nhận và chuyển tiếp sang bước 5. Nếu không đồng ý hãy ấn HỦY. 

Bước 5: Xác thực mã OTP gửi về điện thoại

Ở bước này hệ thống sẽ yêu cầu quý khách hàng xác thực mã OTP cập nhật thông tin thuê bao VinaPhone để đảm bảo tính xác thực cũng như bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng. 

– Quý khách nhập đúng mã OTP gửi về điện thoại sẽ trực tiếp chuyển sang bước 6. 

– Trong trường hợp nhập sai mã có thể ấn gửi lại mã OTP khác. 

Bước 6: Yêu cầu chụp ảnh 

Ở bước này ứng dụng My VNPT/ website sẽ yêu cầu quý khách hàng cung cấp ảnh CMND mặt trước và mặt sau kèm ảnh chân dung chính diện để xác thực trên hệ thống. 

Lưu ý khi chụp: quý khách hãy chụp rõ nét để bước xác minh được hoàn thành nhanh chóng. 

Bước 7: Hệ thống AI bóc tách thông tin và Hiển thị thông số 

– Hiển thị các thông tin đã được hệ thống AI bóc tách.

– Hệ thống sẽ yêu cầu quý khách ký tên vào phiếu đăng ký Thông tin Thuê bao:

+ Nếu đủ điều kiện từ 80% quý khách sẽ cho phép cập nhật lại thông tin đã bị bóc tách, ảnh giấy tờ và ảnh chân dung. 

+ Trường hợp điều kiện để dưới 80% hệ thống sẽ có thông báo cập nhật thông tin thuê bao VinaPhone lại cho đến khi đạt. 

Bước 8: Hoàn thành cập nhật

Sau khi hoàn thành xong bước 7 quý khách ấn Hoàn thành cập nhật, như vậy quá trình cập nhật thông tin tài khoản của thuê bao Vina online đã chính thức hoàn thiện. 

Trên đây bài viết đã tổng hợp các bước cập nhật thông tin thuê bao VinaPhone tại nhà qua ứng dụng MY VNPT/ webiste https://my.vnpt.com.vn nhanh chóng và dễ hiểu nhất. Chúc quý khách thực hiện thành công và có thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng với những dịch vụ hữu ích, ưu đãi khủng của nhà mạng VinaPhone.

                                                                                                                                       VNPT - VinaPhone.